BÍ QUYẾT ĐỂ TRẺ KHÔNG QUẤY KHÓC KHI ĐI XE HAY MÁY BAY – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

BÍ QUYẾT ĐỂ TRẺ KHÔNG QUẤY KHÓC KHI ĐI XE HAY MÁY BAY

 

Để con trẻ thoải mái khám phá thế giới xung quanh bên ngoại phạm vị nhà mình thì những chuyến du lịch chính là cách giúp cho các bé thỏa sức hòa mình cùng miền đất mới. Và để đặt chân đến được nơi ấy thì đương nhiên phải vượt qua chặng đường dài mà nhiều bé không dễ chịu. Hãy cùng Hooray – Chương trình mầm non song ngữ tham khảo một số bí quyết để trẻ không quấy khóc khi di chuyển trên xe ôtô hay máy bay nhé.

 

  • Chuẩn bị riêng cho bé ghế ngồi đặt thêm trên ghế của xe ôtô, tạo sự thoải mái, rộng rãi và an toàn cho bé. Vì bé cũng dễ quấy khóc khi chỗ ngồi chật chội.
  • Để bé ngủ trong suốt chuyến hành trình, mẹo hay chính là để cho bé chơi đùa thỏa thích trước khi lên xe hay máy bay. Bởi khi đã chơi mệt thì lên xe hoặc máy bay sẽ dễ buồn ngủ, do đó các Mẹ hay ước chừng thời gian bắt đầu xuất phát để cho bé chơi trước đó vài giờ đồng hồ nhé.

          Image result for kid cry flying       

  • Bên cạnh đó, quan trọng nhất chính là lương thực trong suốt thời gian di chuyển trên xe ôtô và máy bay. Một số trẻ chỉ cần được ăn no là có thể ngủ ngon lành cho khi đến nơi. 
  • Điều mà các ông bố bà mẹ thường xuyên lo lắng khi di chuyển bằng máy bay chính là làm thế nào để bé không bị ù tai. Thông thường thì chúng ta là người lớn sẽ nuốt nước bọt nhiều vào để thông lỗ tai nhưng đối với trẻ có thể sẽ chưa hiểu vấn đề này, vì thế hãy chuẩn bị đồ ăn thật nhiều và cho bé ăn khi máy bay vừa cất cánh và khi hạ cánh nhé. Điều này sẽ giúp cho các con tự tiết ra nước bọt một cách tự nhiên nhất.
  • Vấn đề tâm lý cũng nên được quan tâm, phụ huynh hãy cùng trò chuyện với con về chuyến đi sắp tới và cho bé biết nơi sẽ đến là nơi nào, thời gian di chuyển khoảng thời gian bao lâu, sẽ cùng nhau nghỉ ngơi trên đường đi như thế nào, đặc biệt hãy khơi gợi sự tò mò của trẻ về chuyến đi để bé cảm thấy hứng thú nhất với những điều sẽ được trải qua cùng gia đình ở một nơi mới lạ.

 

Chuyên mục Góc chia sẻ của chương trình học mầm non Hooray sẽ luôn đồng hành cùng với tất cả quý phụ huynh.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.