CÁCH PHÒNG BỆNH CHO BÉ VÀO MÙA MƯA – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

CÁCH PHÒNG BỆNH CHO BÉ VÀO MÙA MƯA

 

Dinh dưỡng đúng cách sẽ xây dựng cho con một sức đề kháng mạnh mẽ. Mùa mưa đang đến, khả năng bé mắc các bệnh cảm sốt, nghẹt mũi sẽ càng cao. Hãy cùng bếp ăn Hooray tìm hiểu dinh dưỡng phòng bệnh cho con vào mùa mưa này. 

 

Cân bằng chế độ ăn

Điểm quan trọng đầu tiên mà cha mẹ nên nhớ là thực đơn hằng ngày của bé phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất chính là đạm, bột đường, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Vào cuối tuần khi có thời gian rảnh, mẹ hãy ngồi xuống và thiết kế trước bữa ăn dựa trên Tháp Dinh Dưỡng cho tuần tới đó. Bằng cách này mẹ sẽ thấy tiện hơn trong mua sắm, tiết kiệm thời gian suy nghĩ mà lại đảm bảo cung cấp đủ các nhóm dinh dưỡng cho con.

Uống đủ 1,5 – 2 lít nước/ngày

 

Vào mùa mưa, trẻ sẽ ít có cảm giác khát nước. Vì vậy, hãy nhớ nhắc con uống đủ nước mỗi ngày. Uống đủ nước là cách vô cùng tốt để thanh lọc các chất độc còn tụ lại, giảm đáng kể các loại bệnh thời tiết. Hãy tạm biệt các loại nước giải khát ướp lạnh, nước đá bởi chúng sẽ dễ làm trẻ mắc viêm họng. Tốt nhất bạn nên cho con ăn nóng, uống nước ấm thường xuyên. 

 

Bổ sung vitamin C

Related image

Ai cũng biết rằng vitamin C có công dụng tăng cường thể lực và phòng chống virus lây nhiễm. Vitamin C còn hỗ trợ sự hình thành kháng thể, tăng cường sức đề kháng toàn diện cho cơ thể. Lúc trẻ cảm hoặc sốt, nồng độ vitamin C trong tế bào bạch huyết sẽ giảm xuống mức thấp. Những lúc như vậy, ba mẹ nên chú ý bổ sung thêm Vitamin C cho con bằng cách pha loãng viên sủi. Nhưng tốt nhất, hãy phòng bệnh với các loại đồ ăn thức uống có hàm lượng vitamin C cao bao gồm cam, chuối, xoài, quýt, bưởi, rau có màu xanh đậm… trong từng bữa ăn. Viên sủi uống quá nhiều sẽ gây sỏi thận cho con, không thể tốt bằng việc ăn uống tự nhiên.

 

Bếp ăn của Hooray cũng chú trọng bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non, hỗ trợ ngăn ngừa phòng bệnh cho bé theo mùa. Dinh dưỡng khoa học và đảm bảo luôn là một trong những lý do lớn khiến phụ huynh tin chọn chúng tôi. 

 

Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Hooray ngay hôm nay!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.