CHỦ ĐỀ LỊCH HOẠT ĐỘNG TỪ 19 – 23/8: “ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA ĐẤT” – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

CHỦ ĐỀ LỊCH HOẠT ĐỘNG TỪ 19 – 23/8: “ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA ĐẤT”

 

Chương trình học mầm non Hooray được thường xuyên xây dựng, cập nhật đa dạng nhằm cung cấp cho các bạn nhỏ những kiến thức mới mẻ, thú vị. Trong hai tuần từ 19/8 đến 23/8/2019 vừa qua, các bé đang theo chương trình học mầm non song ngữ tại trường đã được khám phá về Đất thuộc chủ điểm Trái Đất xuyên suốt mùa hè này. 

 

Sau khi đã được khám phá vũ trụ xa xôi, các bạn nhỏ quay trở về với hành tinh thân yêu của mình và tìm hiểu về yếu tố Đất. 

Image may contain: one or more people, people sitting, child and outdoor

“Back to Earth” – Trở về Trái Đất với khối song ngữ 5-6 tuổi

Tại lớp, trẻ được tổ chức sinh hoạt vòng tròn cùng nhau với các bản nhạc – điệu nhảy đi theo chủ đề Đất rất vui vẻ. Chủ đề Đất được truyền tải đa dạng ở các góc học tập dành riêng cho bạn nhỏ với các sở thích khác nhau như Vẽ tranh, Viết, Khoa Học,… Trẻ được trải nghiệm cả ba dạng hoạt động trước khi có lựa chọn cho riêng mình. Giờ học Tiếng Anh vẫn được điều phối bởi giáo viên bản ngữ, tập trung vào các từ vựng – chủ đề Đất, giữ vệ sinh môi trường sống. Đặc biệt, các bạn nhỏ còn có hoạt động làm dự án bảo vệ môi trường và đứng lên thuyết trình về dự án của mình. 

 

“My Planet Earth” – khối song ngữ 3-4 tuổi

Trẻ được học bài thơ giữ vệ sinh môi trường (nhà thơ Minh Châu) trong giờ Tiếng Việt. Giờ Tiếng Anh với giáo viên bản xứ tập trung các hoạt động thú vị giúp bé nhớ được nhiều từ mới liên quan chủ điểm Đất như cỏ, hoa, hạt giống, cành cây,…  Các bạn nhỏ còn có giờ cùng đọc thành tiếng với nhau, những quyển sách được chọn cho tuần này mang tới kiến thức bổ ích về chính hành tinh mà các bạn nhỏ đang sống, giúp xây dựng tình yêu thương môi trường ở trẻ. 

 

Hoạt động theo nhóm rất đa dạng, trẻ được học về các thành phần chứa trong Đất và tự tay tạo đất ở lớp Khoa Học. Một số bạn nhỏ thích nghệ thuật khác được khuyến khích dùng cọ vẽ để tìm hiểu về chủ đề. 

 

Cùng làm dự án bảo vệ Trái Đất với bạn nhỏ khối mầm non quốc tế 1-2 tuổi

Bên cạnh việc học thêm nhiều từ vựng mới mẻ về chủ điểm Đất, trẻ mầm non được tổ chức đi ngoại khóa ở công viên Tao Đàn để thực sự chạm – thấy thiên nhiên. Đặc biệt, các bạn được hướng dẫn tự tay làm chiếc móc khóa thân thiện với môi trường từ các vật dụng gom nhặt ở công viên. Trẻ còn được trồng cây cùng người lớn, bước đầu hình thành tình yêu thiên nhiên trong bé. Hoạt động này được cùng kết hợp với ba mẹ bởi nhà trường hy vọng sẽ mang lại cho bé những trải nghiệm tuyệt vời và kỷ niệm quý giá nhất.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.