CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở HOORAY – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH Ở HOORAY

Với sứ mệnh kiến tạo nên một thế hệ trẻ em Việt Nam hội nhập thế giới, chương trình học mầm non quốc tế của Hooray luôn chú trọng đến kỹ năng Tiếng Anh. Không chỉ vậy, Nhà trường còn xây dựng một chương trình mầm non song ngữ với nhiều điểm khác biệt, khoa học, giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ tự nhiên, hiệu quả.

Image may contain: 1 person, sitting

 

Các lớp học theo chương trình song ngữ sẽ có một tiết tiếng Anh mỗi ngày do giáo viên người bản ngữ đảm trách. Tiếng Anh tại Hooray theo phương pháp giảng dạy sinh động (dynamic approach), bao gồm:
Phương pháp gợi mở (Inquiry-based approach) nhằm tăng tối đa sự tiếp xúc của trẻ với ngôn ngữ một cách tự nhiên.
Phương pháp học tập theo dự án (Project-based learning) khuyến khích đặt câu hỏi, giải quyết các vấn đề trong phạm vi hiểu biết của bé, phát triển các kỹ năng tư duy và khám phá ngôn ngữ thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau.
Phương pháp học tập tích cực và lấy học sinh làm trung tâm giúp trẻ học tập một cách chủ động thông qua việc làm việc, trao đổi nhiều với mọi người.

Khác biệt trong cách đứng lớp của giáo viên tại Hooray chính là sự tự nhiên và duyên dáng, khả năng dẫn dắt trẻ học như chơi. Thông thường, mỗi bài giảng sẽ trải qua 4 giai đoạn:

1. Thu hút sự chú ý: Trẻ em không có khả năng tập trung cao, để đạt được hiệu quả giảng dạy thì điều đầu tiên chúng tôi làm là hướng sự chú ý của bé vào lớp. Có nhiều dạng hoạt động và bài nghe khác nhau bao gồm các câu chuyện, bài hát, thơ, giai điệu và các hoạt động TPR (total physical response – phản ứng cơ thể) đem đến sự kích thích và sự gợi mở đầy thử thách cho trẻ. Giai đoạn đầu luôn “sôi nổi” và khơi gợi sự tò mò bản năng của trẻ về chủ đề/đề tài của bài học.

2. Mở rộng: Khi trẻ đã bị cuốn vào bài học thì giáo viên sẽ dần gợi mở, hướng trẻ đến các hoạt động, sự kiện thường ngày và cách mô tả chúng bằng Tiếng Anh. Hiểu rằng trẻ em học tập tốt nhất qua trải nghiệm, các tài liệu học tập được chuẩn bị tại Hooray đều là tranh vẽ, hình ảnh, âm nhạc hoặc có thể cảm nhận bằng xúc giác.

3. Cuốn hút: Lúc này, trẻ đã rất chủ động và sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động khiến cho việc học Anh ngữ thật vui nhộn và thú vị, chẳng hạn như trò chơi đóng vai, giao tiếp thực tế và tham gia các dự án học tập. Lớp học ở Hooray luôn khuyến khích các bạn nhỏ đặt câu hỏi, tư duy sáng tạo, đưa ra ý kiến và tìm tòi cách giải quyết các tình huống một cách tự tin và độc lập. Vai trò của giáo viên chỉ là người hướng dẫn, đảm bảo an toàn và cung cấp thông tin cho bé.

4. Nâng cao: Các khái niệm chính được ôn lại liên tục trong và sau bài học, trẻ em sẽ ghi nhớ từ vựng bằng cách nghe chúng được lặp đi lặp lại. Nhờ vậy, trong từng bài học, trẻ sẽ có cơ hội nhớ lại kiến thức đã học và tiếp tục củng cố các kiến thức mới. Các bài giảng được xây dựng theo hệ thống nên có tính liền mạch và liên kết, giúp trẻ hình thành nên sơ đồ tư duy bên trong não bộ, nhờ đó ghi nhớ tốt hơn.

Các giờ học Tiếng Anh tại Hooray do giáo viên bản ngữ giảng dạy. Trẻ có nhiều công cụ hỗ trợ học tập: sách, video, flashcard, đặc biệt là việc học trên bảng thông minh Smartboard cho trẻ cơ hội tương tác, khám phá và ghi nhớ rất tuyệt vời.

Cha mẹ có thể liên hệ chúng tôi để đăng ký cho con học thử tại Nhà Trường!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.