DẠY BÉ Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

DẠY BÉ Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Vấn nạn môi trường bị ô nhiễm đang đề tài nóng được quan tâm trên toàn cầu. Vì thế bên cạnh việc người lớn cần nâng cao ý thức của chính mình thì dạy trẻ em ý thức bảo vệ môi trường từ nhỏ chính là cách tốt nhất chúng ta quan tâm đến môi trường sống trong tương lai. Trường Mầm non song ngữ Hooray đang triển khai chương trình trang bị cho các con những kiến thức căn bản về cách bảo vệ môi trường bằng những hoạt động đơn giản mà hữu ích.

Related image

Trẻ em là hạt mầm của tương lai, hãy dạy các em những bài học đơn giản mà hữu ích về giá trị quan trọng của môi trường tự nhiên đối với đời sống của con người. Đó có thể là những việc nhỏ như tiết kiệm điện, nước, tập thói quen quét nhà, quét lớp, mỗi khi thấy rác là nhặt lên và bỏ vào thùng rác, phân loại rác thải, tái chế rác thành vật dụng hằng ngày. Bên cạnh đó hãy tập cho các em học cách suy nghĩ cho người khác, quý trọng những thứ đang có, không lãng phí, sống tiết kiệm, áp dụng lối sống tối giản.

Related image

Mặc khác, các bậc phụ huynh, người lớn hãy luôn là tấm gương tốt cho trẻ noi theo. Hãy luôn ủng hộ những ý tưởng, hành động vì môi trường của các bé. Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt cộng đồng như trồng cây xanh, nhặt rác nơi công cộng, Giờ Trái đất… để giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc với thực tế và từ đó ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. 

Tại Hooray chương trình mầm non song ngữ đã có những hoạt động tuyên truyền mang tên “ Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn”, đó là:

 

  • Hạn chế dùng túi nilon.

 

Các bậc phụ huynh có biết một chiếc túi nilon cần từ 200 đến 500 năm mới có thể phân hủy được, do đó hãy ý thức hơn trong việc dùng túi nilon ở gia đình và dạy cho con trẻ tác hại vô cùng lớn của việc lạm dụng túi nilon nhé. 

Chúng ta có thể sử dụng túi vải, túi cói, túi giấy… hay bất kỳ loại túi nào dùng được nhiều lần và có thể phân hủy thay cho túi nilon. Đơn giản chỉ là gấp gọn vài chiếc túi mỏng, nhẹ và cho vào giỏ xách để phòng hờ những khi cần mua đồ gấp. Khi đi chợ, chúng ta nhớ mang theo hộp nhựa để đựng thực phẩm ướt, túi vải lớn để đựng rau, và kiên quyết không nhận túi nilon từ người bán hàng, như vậy là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường rất nhiều rồi đấy.

 

 

  • Giảm chai nhựa sử dụng 1 lần.

 

Cuộc sống hiện đại cũng kéo theo những hệ lụy, như ta thấy ngày nay đi đâu cũng có thể tiện tay mua chai nước ngọt, nước suối rồi sử dụng xong thì vứt ngay. Do đó vô tình tạo thành thói quen không mang theo chai nước cá nhân bên mình vì lý do vướng víu. 

Ba mẹ có biết mỗi năm 50 tỉ chai nước được tiêu thụ. Và mỗi chai nhựa này có thể mất khoảng 1000 năm để phân hủy hoàn toàn, thật là một con số đáng sợ đúng không nào.

 

Vì thế bắt đầu ngay từ hôm nay, các Mẹ hãy trang bị cho gia đình mình mỗi người một chai nước cá nhân nhé. Hãy giải thích ý nghĩa nhân văn này cho con trẻ hiểu và thực hiện theo nữa nhé.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.