HƯỚNG DẪN BÉ CÁCH CHĂM SÓC KHU VƯỜN CỦA MÌNH – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

HƯỚNG DẪN BÉ CÁCH CHĂM SÓC KHU VƯỜN CỦA MÌNH

 

Kỹ năng mềm là mảng không thể thiếu trong chương trình học mầm non Hooray, Nhà Trường thường xuyên giáo dục các bạn nhỏ về thiên nhiên và môi trường sống xung quanh mình. Ba mẹ hãy cùng chúng tôi xem qua những cách giáo dục bé chăm sóc khu vườn của mình ở chương trình mầm non song ngữ nhé!

Related image

“Nhân cách hóa” cây cối

Trẻ em thường rất tinh tế và tình cảm, bé sẽ tự động quan tâm tới cây cối quanh mình khi có cảm giác kết nối với chúng. Để làm được điều đó, người lớn cần nhân cách cây cối bằng nhiều cách như cho bé đặt tên cho cây, gọi cây là “bạn” chả hạn. Ba mẹ cũng nên thoải mái khuyến khích bé trò chuyện và nâng niu cây như người để xây dựng sự tôn trọng thiên nhiên từ nhỏ. 

 

Cho bé tham gia trồng cây

Đừng ngại cho bé tiếp xúc với đất cát mà hãy cho bé được trực tiếp tham gia vào quá trình trồng cây ban đầu. Hướng dẫn bé cách xới đất, cho hạt giống cây vào và lấp đất lại. Tuy chỉ là một vài hành động đơn giản nhưng đây là kỹ năng mềm mà nhiều trẻ em thành phố không có cơ hội thực hành trong đời sống hàng ngày. Hơn nữa khi chính bé tham gia trồng cây, bé sẽ càng muốn chăm sóc cây ra lá, cho hoa. Ba mẹ có thể cùng bé tạo nên một ban công nhà với nhiều loại cây đơn giản khác nhau, đây là cách dành thời gian bên con rất hữu ích.

Related image

Làm bảng nhắc nhở chăm sóc cây

Bên cạnh việc cùng trẻ tưới cây mỗi ngày, thỉnh thoảng nhà trường còn cùng bé ra vườn chăm bón cây định kỳ. Việc loại bỏ cỏ dại và các lá bị sâu là cực kỳ đơn giản, người lớn có thể hướng dẫn bé cách nhận biết cỏ dại, lá úng, hư và loại bỏ gọn gàng với các dụng cụ làm vườn an toàn dành riêng cho trẻ em. Trẻ cũng được tự tay bón thêm phân, giúp cây có thêm dinh dưỡng sống. Để tăng thêm thích thú, các bé còn có thể tự tay vẽ tay và cắt dán các bảng theo dõi quá trình phát triển – lịch chăm sóc cây. Bằng cách này, bé có thể việc chăm sóc của mình mang lại kết quả thực sự. Bạn nhỏ cũng học được về trách nhiệm khi làm một việc gì đó thì phải thường xuyên xem lại và thực hiện tới cùng. Bảng nhắc nhớ giúp bé không quên mất đi việc chăm bón cây. 

 

Chắc chắn đây sẽ là một kỹ năng mềm mang tới nhiều thay đổi tích cực trong tính cách và xây dựng khả năng chăm sóc chính mình cũng như mọi người khi lớn lên. 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.