LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẠO THÓI QUEN ĐỌC SÁCH TỪ NHỎ – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẠO THÓI QUEN ĐỌC SÁCH TỪ NHỎ

Là một trong những trường đầu tiên chú ý đến xây dựng khả năng tự học hỏi ở trẻ, chương trình học mầm non Hooray có nhiều hoạt động rất bổ ích. Một trong số đó là đọc sách cùng nhau. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, các thầy cô đang khuyến khích hình thành thói quen đọc sách từ lúc còn bé bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại.

Image result for kids read book

Kích thích trí tưởng tượng

Nhà bác học vĩ đại nhất của nhân loại – Albert Einstein từng nói “Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn cả kiến thức”. Chính khả năng suy nghĩ vượt ra khỏi các giới hạn đã giúp con người chế tạo thành công những sáng kiến như bóng đèn, điện thoại. Mỗi cuốn sách đều là một thế giới khác biệt tạo ra bởi tác giả. Trẻ em với trí tưởng tượng phong phú của mình có thể vẽ nên một không gian mới thông qua những mô tả có trong sách, nhờ đó phát triển khả năng sáng tạo của mình. 

 

Trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ

Đọc sách từ bé giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên và sâu sắc hơn trao đổi thông thường. Nếu đó là những cuốn sách tốt, trẻ sẽ học được cách dùng từ chính xác, có được một cảm quan về ngữ cảnh và cách giao tiếp tinh tế hơn. Trẻ sẽ sớm ứng dụng được vốn từ phong phú của mình trong học tập, sinh hoạt và thể hiện bản thân khi lớn lên thoải mái hơn, không gặp khó khăn trong diễn đạt.

 

Hình thành thói quen tự tìm tòi, nghiên cứu

Sách chính là nguồn tri thức khổng lồ của thế giới. Không chỉ dừng lại ở những câu chuyện cổ tích nhiều màu sắc, hãy cho bé được sớm tiếp cận với khoa học hoặc khám phá các vùng đất khác nhau thông qua việc đọc sách. Những kiến thức khô khan khi được lồng ghép hoặc trình bày hợp lý sẽ trở nên dễ dàng hiểu hơn cho trẻ so với việc ngồi nghe. Trẻ em thậm chí có thể tiếp thu những thông tin bổ ích sớm hơn bạn bè cùng trang lứa thông qua việc đọc sách. Đặc biệt hơn, trẻ hiểu rằng sách chính là nguồn tham khảo hữu dụng cho việc tìm tòi, nghiên cứu sau này. Tại các nước phát triển, đọc sách là cách cơ bản mà các sinh viên trường top tự học. 

 

Chính bởi những lý do trên mà chương trình học mầm non song ngữ của chúng tôi chú trọng đến việc hình thành nên thói quen đọc ở trẻ từ sớm. 

 

Ba mẹ nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp giảng dạy, môi trường học tập của con có thể trực tiếp liên hệ với phòng tư vấn của chúng tôi.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.