LỢI ÍCH KHI CHO BÉ HỌC VẼ – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

LỢI ÍCH KHI CHO BÉ HỌC VẼ

 

Tại mầm non song ngữ Hooray, các bạn nhỏ thường xuyên được tham gia các tiết học vẽ tranh, mỹ thuật từ sớm. Hôm nay ba mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích khi cho bé học vẽ nhé!

 

Phát triển trí sáng tạo

Một điều rất hiển nhiên và dễ thấy là trẻ em học nhanh hơn thông qua màu sắc, hình ảnh hơn là văn bản chữ. Giai đoạn đầu đời này, bộ não của trẻ chứa đựng cực kỳ nhiều tiềm năng và sức sáng tạo mà người lớn thường sẽ đánh mất dần, cho trẻ tiếp xúc với màu sắc và hình ảnh từ bé sẽ phần nào khơi dậy trí sáng tạo tuyệt vời ở con. Một đứa trẻ có khả năng sáng tạo đồng nghĩa với việc bé có một tư duy khác biệt – đây dễ dàng trở thành tiền đề cho kỹ năng giải quyết vấn đề, nhìn nhận tình huống của con trong tương lai.  

Related image

Nâng cao khả năng quan sát

Các hình ảnh, sự kiện trong đời sống cần được bé  quan sát kỹ lưỡng trước khi vẽ xuống giấy. Dần dần, bé học được thói quen để ý mọi thứ xung quanh mình. Nếu duy trì liên tục, bé sẽ phát triển một khả năng quan sát – nhìn nhận tinh tế và nhạy bén tuyệt vời. Điều này là vô cùng cần thiết cho quá trình học tập sau này của con.

 

Tạo cơ hội để con thể hiện chính mình nhiều hơn

Trong quá trình học vẽ, nhiều bạn nhỏ thể hiện năng khiếu nổi bật với bộ môn có thể sớm được hướng dẫn để phát huy hết mức. Ngoài việc tìm thấy các tài năng nhí ra thì bộ môn vẽ sẽ giống như một dạng nhật ký đối với các bé. Đó sẽ là cách thoải mái để trẻ thể hiện cảm xúc, nhìn nhận của mình về mọi thứ. Ba mẹ có thể nhờ vào các bức vẽ để hiểu được cách con mình đang cảm nhận thế giới và kịp thời có sự can thiệp khi cần. Có nhiều điều trẻ không nói ra thành lời được nhưng chúng ta vẫn có thể hiểu khi ngắm tranh của các con vẽ.

Related image

Hooray tự hào là một trong rất ít những trường mầm non song ngữ TPHCM có tầm nhìn và triển khai các hoạt động giảng dạy nghệ thuật cho bé từ sớm, giúp bé phát triển toàn diện hơn. Nếu quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới chương trình học, chế độ chăm sóc và phương pháp giảng dạy, hãy liên hệ với Hooray ngay hôm nay!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.