LỢI ÍCH KHI CHO BÉ TIẾP XÚC ÂM NHẠC TỪ SỚM – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

LỢI ÍCH KHI CHO BÉ TIẾP XÚC ÂM NHẠC TỪ SỚM

 

Chương trình học mầm non Hooray được xây dựng để hiện thực hóa tầm nhìn – sứ mệnh của chúng tôi về một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện, ưu tú. Để làm được điều đó, ngày từ lúc còn bé, các bạn nhỏ theo học tại chương trình mầm non song ngữ đã được tiếp cận với âm nhạc. Nếu bạn chưa nắm rõ các lợi ích mang lợi từ việc này, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Related image

Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng như những kết quả thực tế cho biết, âm nhạc với trẻ con được xem là một món ăn tinh thần rất bổ dưỡng, âm nhạc sẽ giúp bé rèn luyện và phát triển trí thông minh, rèn luyện khả năng tập trung, lắng nghe. Đây là những kỹ năng vô cùng khó để đào tạo thông qua những cách thông thường. Một đứa trẻ sở hữu những khả năng trên thì sẽ dễ dàng hơn trong học hỏi kiến thức. 

Nếu như ngày xưa chỉ cần giỏi kiến thức là đủ thì ngày nay những điểm cộng thêm vào về năng khiếu, khả năng nghệ thuật sẽ giúp bé dễ dàng nổi bật hơn. Nhiều bé nhờ học âm nhạc từ nhỏ đã có thể xin được những học bổng danh giá. Nếu chưa có dự định cho con đi du học, thì ít nhất, có khả năng âm nhạc nào đó cũng giúp bé dễ dàng hòa nhập và tham gia vào trường lớp hơn. Trẻ em quen biểu diễn trên sân khấu từ bé sẽ trở thành người tự tin, thu hút hơn trong giao tiếp.

Image result for childrens sing a song

 

Âm nhạc còn kích thích khả năng sáng tạo ở bé. Nếu bạn nghĩ con mình không cần tới khả năng sáng tạo thì bạn đang tự tước đi một cơ hội thành công của bé. Cho dù là bất cứ ngành nghề gì trong tương lai, sự sáng tạo sẽ chấp cánh cho con tiến xa hơn. Sự sáng tạo chính là lối tư duy mới mẻ, phá cách mà những người lãnh đạo thường có. 

 

Âm nhạc còn tác động vô cùng tích cực tới khả năng chia sẻ và thấu cảm của trẻ. Trẻ được học nhạc từ bé cũng thường là người có nhiều bạn bè tốt và mối liên hệ sâu sắc với gia đình. Bé sẽ dần phát triển thành một người biết quan tâm tới những người thân xung quanh, có lòng trắc ẩn và một tính cách nhân hậu, tốt bụng. 

 

Vì những lợi ích trên, chúng tôi khuyến khích và tổ chức các hoạt động liên quan trực tiếp đến âm nhạc cho trẻ ngay tại trường. Thế nhưng ba mẹ cũng nên là người chủ động tạo ra môi trường học nhạc, làm nhạc tích cực từ sớm cho bé nữa. Tiếp xúc sớm với âm nhạc và giai điệu, con sẽ có nhiều cơ hội phát triển toàn diện nhất có thể.

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.