NHỮNG TÁC HẠI CHO TRẺ KHI CHƠI ĐIỆN THOẠI, XEM TIVI QUÁ NHIỀU – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

NHỮNG TÁC HẠI CHO TRẺ KHI CHƠI ĐIỆN THOẠI, XEM TIVI QUÁ NHIỀU

Một tình trạng rất phổ biến ngày nay là ba mẹ cứ cho con trẻ cầm điện thoại, ngồi xem tivi để bé không quấy rầy. Việc xem điện thoại, tivi là không xấu nếu chỉ dừng lại ở mức 1 tiếng/ngày. Hãy xem qua những tác hại mà thói quen xem quá nhiều điện thoại, tivi mang tới cho bé.

Image result for kid play game on mobile phone

Dễ mắc béo phì

Khi xem điện thoại, tivi quá lâu, trẻ dần trở nên thụ động, lười hoạt động. Việc ngồi liên tục ở một chỗ sẽ tăng nguy cơ mắc béo phì ở trẻ. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: “Ngồi hàng giờ liền trước màn hình tivi sẽ làm chậm khả năng trao đổi chất của cơ thể, khiến chất béo được dự trữ nhiều hơn thay vì bị đốt cháy.” 

 

Nguy cơ bệnh tim mạch

Trong một cuộc khảo sát mới đây của Đại học Sydney (Australia) ở 1.492 học sinh tiểu học, các nhà khoa học phát hiện khi các em xem tivi hay ngồi trên máy vi tính hàng giờ, nhiều em sẽ bị hẹp mạch máu võng mạc, một dấu hiệu cảnh báo sớm về nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở trẻ em và huyết áp cao. Trẻ em thường xuyên vui chơi ngoài trời không thấy xuất hiện dấu hiệu này từ quá sớm như vậy. 

 

Các tật về mắt

Image result for kid watching tv

Quá rõ ràng và dễ hiểu, trẻ nhìn liên tục vào màn hình sẽ bị ảnh hưởng bởi các tia sáng tím vô cùng nguy hại. Hầu hết trẻ em mắc cận – loạn từ sớm chính là từ thói quen xem tivi liên tục gây ra do cha mẹ thiếu giám sát. Việc cận từ sớm sẽ khiến bé phải mang kính, ảnh hưởng tới quá trình học tập và vận động về sau. Trẻ cũng dễ bị ngày một nặng hơn khi tiếp tục duy trì thói quen này đến lúc lớn. Ngoại hình của con sẽ không được lanh lẹ, hoạt bát khi có một cặp kính quá dày từ nhỏ, ảnh hưởng tới sự tự tin ít nhiều trong giao tiếp.

 

Bị ảnh hưởng từ những điều tiêu cực

Có rất nhiều nội dung được chiếu trên các kênh truyền thông ngày nay mà chẳng có ba mẹ nào kiểm soát hoàn toàn được. Việc tiếp cận những nền văn hóa bạo lực từ sớm sẽ khiến bé có xu hướng hành động tương tự khi lớn mà không nhận thức được rằng mình đang bị ảnh hưởng. Nhiều trẻ học cách chửi tục và phản ứng thái quá do học được qua phim ảnh và các chương trình dành cho người lớn. Vì vậy, cha mẹ tốt nhất nên để ý đến các mục mà bé xem. Đừng chỉ đưa đơn giản cho con rồi để bé muốn làm gì thì làm.

 

Mục tiêu khi xây dựng chương trình học mầm non Hooray chính là giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Không chỉ dừng lại ở các khối kiến thức thông thường, chương trình học mầm non quốc tế của chúng tôi còn ứng dụng các lý thuyết giáo dục quốc tế thông qua nhiều hoạt động ngoài trời, trò chơi tập thể thú vị. Nhờ đó, khuyến khích trẻ phát triển lành mạnh và hạn chế được đáng kể những tác hại của việc liên tục xem tivi, màn hình máy tính, điện thoại.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.