PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP

Những bạn trẻ càng tự tin trong giao tiếp thì càng có khả năng phát triển toàn diện, thành công hơn trong học tập và cuộc sống. Để rèn luyện và xây dựng sự tự tin từ bé cho con, ba mẹ hãy bỏ túi những bí kíp dưới đây. 

Image result for encourage your child to be confident

Cho phép bé thoải mái là chính mình 

Trong gia đình, ba mẹ hãy học cách tôn trọng bé, cho phép bé được thoải mái trình bày suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm, thắc mắc của mình. Hãy tạo cho bé thói quen chia sẻ và thể hiện bản thân một cách rõ ràng, mạch lạc mà không giữ nỗi sợ sẽ bị ai đó phán xét, chê cười. Cha mẹ chính là những người ảnh hưởng mạnh mẽ tới mức độ tự tin của một đứa trẻ. Trẻ em sinh ra và lớn lên trong môi trường tích cực khuyến khích bé là chính mình sẽ hình thành sự tự tin, dạn dĩ khi lớn.

 

Luôn là người động viên gần gũi nhất

Khi bé vừa ra ngoài và tiếp xúc với bạn bè trường lớp, hẳn là ít nhiều bé sẽ có những va chạm đầu đời trong cách suy nghĩ. Những lúc này, ba mẹ hãy dành thời gian lắng nghe và lý giải cho bé hiểu rằng mỗi người đều khác biệt. Nếu bé gặp phải tình huống nào xấu hổ, bạn hãy là người đầu tiên ở cạnh động viên và che chở con. Chỉ ra cho con điểm có thể khắc phục là rất tốt nhưng đừng dùng từ ngữ nặng nề mà thay vào đó cùng hướng con đến việc phát triển từ các bài học, thất bại sẽ giúp bé có niềm tin hơn ở bản thân.

 

Cho bé tiếp xúc ngoại ngữ sớm

Image result for kids learn language

 

Ngoại ngữ không chỉ là một môn học mà chính là công cụ giao tiếp cực kỳ cần thiết cho bé ở thời đại ngày nay. Lý do nhiều trường học triển khai dạy tiếng anh cho trẻ mầm non không đơn giản chỉ vì khả năng nói – nghe mà khả năng này sẽ xây dựng sự tự tin ở bé. Hãy hình dung bé có thể trao đổi thoải mái, nghe hiểu hoàn toàn những gì bạn bè – thầy cô đang nói. Văn hóa Tây phương còn khuyến khích việc các cá nhân tự do trình bày quan điểm của mình, thông qua đó gầy dựng niềm tin cá nhân ở bé hiệu quả.

 

Khuyến khích bé tham gia nhiều hoạt động tập thể

Càng tiếp xúc với nhiều tính cách trẻ sẽ càng học hỏi được về chính mình. Ba mẹ hãy cho phép và khuyến khích bé tham gia nhiều hoạt động, trò chơi, Câu lạc bộ cộng đồng khác nhau. Một khi được gặp gỡ, sinh hoạt chung với nhiều bạn bè, trẻ em sẽ quen với điều đó và thoải mái thể hiện bản thân. 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.