RÈN LUYỆN CHO TRẺ KỸ NĂNG TỰ GIÁC, TỰ PHỤC VỤ BẢN THÂN – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

RÈN LUYỆN CHO TRẺ KỸ NĂNG TỰ GIÁC, TỰ PHỤC VỤ BẢN THÂN

 

Trong chương trình học mầm non Hooray, bé được thường xuyên giáo dục về các kỹ năng mềm trong đời sống. Một trong số đó chính là tinh thần tự chủ, tự biết phục vụ cho bản thân mình. Song song với việc cho con theo học chương trình mầm non song ngữ, ba mẹ cũng cần cùng nhà trường biến đây thành thói quen của trẻ chỉ với vài mẹo đơn giản sau đây.

 

Việc nhỏ làm việc nhỏ

Related image

Các mẹ thường quá thương con nên không an tâm để bé tự tay làm việc gì, đôi lúc điều ấy sẽ gây phản tác dụng. Bé từ 2-3 tuổi đã có thể phân biệt được màu sắc và các vật lớn rồi vậy nên hãy bắt đầu từ những hoạt động đơn giản như lấy quần áo, khăn mặt, bót đánh răng. Khi lên 3-4 tuổi, con còn có thể biết lau miệng sau khi ăn, rửa tay đúng cách, biết cất đồ chơi đúng nơi quy định nếu được ba mẹ hướng dẫn từ sớm. Nhiều bé rất thông minh còn có thể phân biệt gia vị khi cùng bé nấu ăn. Vậy nên, đừng tự giới hạn con mình ba mẹ nhé.

 

Kiên trì và khen con thường xuyên

Với việc giáo dục trẻ con thì tính kiên trì luôn là kim chỉ nam quan trọng nhất. Hãy luôn ân cần chỉ dẫn bé từng bước một, khi bé làm sai, hãy nhắc đi nhắc lại nhiều lần – việc này sẽ giúp bé ghi nhớ tốt hơn cho lần tới. Đừng quát mắng trẻ hoặc dán nhãn cho con, nói những lời gây tổn thương như “con lười biếng thế”, đó là cách đẩy con ra xa bạn nhanh nhất. Một điều nữa cực kỳ quan trọng mà cha mẹ truyền thống thường xuyên thực hiện là khen thưởng cho bé. Khi bé có cải thiện, hãy trao đi một lời khen ngợi thật lòng. Với những lời khích lệ động viên đó, trẻ nhỏ sẽ có động lực và có quyết tâm để chinh phục thêm nhiều thứ mới. 

 

Là tấm gương cho con

Một hành động bằng mười lời nói, chính ba mẹ hãy là những người tự biết chăm sóc mình. Con không thể nào nghe lời một ông bố luôn lười biếng, nhờ vả mẹ hoặc bé lấy thứ này thứ kia. Thêm vào đó, hãy tạo thói quen lên các thử thách cùng nhau. Gia đình có thể cùng nhau đưa ra những quy định riêng cho cả nhà, như thế trẻ sẽ có thêm tinh thần để cùng quan sát và tự chủ như ba mẹ. 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.