THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ TRẺ HỌC TIẾNG ANH DỄ DÀNG – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ TRẺ HỌC TIẾNG ANH DỄ DÀNG

Xây dựng khả năng giao tiếp tiếng anh cho trẻ mầm non luôn là điều mà quý phụ huynh rất quan tâm. Để quá trình học hỏi này diễn ra tự nhiên và dễ dàng hơn ở trẻ, cha mẹ nên chú ý tới một số thời điểm vàng cho việc tiếp thu ngoại ngữ. 

 

Một nghiên cứu của GS. Christine Moon và cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ đã chỉ ra trẻ đã sớm có thể phân biệt ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ từ tuần 30 của thai kỳ. Nếu trong gia đình có người nói được Tiếng Anh, hãy dành ra 1 – 2 tiếng để trò chuyện với bé về bất cứ chủ đề gì. Một cách hiệu quả khác mà bạn có thể tham khảo là tải các podcast hoặc nhạc thiếu nhi bằng Tiếng Anh về điện thoại và cho mẹ bầu nghe. Bằng cách này, trẻ sẽ sớm hình thành những cảm quan đầu đời về ngôn ngữ thứ hai song song bên cạnh việc nhận biết thứ tiếng mẹ thường sử dụng. Tuy nhiên, đây chỉ mới là giai đoạn nền tảng mà thôi. 

listening to music when pregnant

 

Thời điểm vàng thứ hai mà cha mẹ không nên bỏ lỡ chính là giai đoạn từ 3 đến 7 tuổi. Thời điểm này trẻ có thể học cách tạo ra các câu nói ngắn để diễn tả suy nghĩ, cảm xúc của mình. Bạn có thể cho bé tham gia vào các lớp học ngoại ngữ nhưng hãy lưu ý không tạo áp lực cho con. Các lớp học này chỉ đơn giản là môi trường để bé nói Tiếng Anh tự tin hơn, thường xuyên hơn. Hoạt động trong lớp nên thiên về trò chơi, thảo luận và chia sẻ, kể chuyện đơn giản. Ngôn ngữ nào cũng như nhau, chúng ta học Tiếng Việt rất tự nhiên thông qua quá trình sống và trưởng thành. Vậy thì hãy tạo ra điều tương tự cho Tiếng Anh, đừng ép con học Ngữ Pháp, cấu trúc câu quá sớm. Một điều vô cùng quan trọng mà cha mẹ nên chú ý là hãy chọn kỹ thầy cô giáo bản xứ hoặc có phát âm chuẩn, bởi trẻ sẽ bắt chước người lớn vào giai đoạn này và rất khó để chỉnh về sau.

 

 

Tại nhà, xuyên suốt giai đoạn từ tuần thai thứ 30 cho đến khi bé 7 tuổi, bạn hãy khuyến khích con học bằng cách mở nhạc, chiếu phim Tiếng Anh không phụ đề. Tuy nhiên, hãy chú ý đừng làm bé bị nghiện các thiết bị có màn hình chiếu quá sớm bởi khi đó bé sẽ chỉ tập trung vào hình ảnh chiếu trên ấy thay vì lắng nghe Tiếng Anh. Hãy tải các đoạn nhạc, radio, chuyện kể về và phát thông qua loa. 

Nếu có thể, hãy cho con theo học tại các trường song ngữ từ bé, đây là một cách để dạy tiếng anh cho trẻ mầm non vô cùng hiệu quả bởi bé được sử dụng và học ngoại ngữ mỗi ngày. 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.