TRÁI CÂY TỐT CHO TRÍ THÔNG MINH CỦA TRẺ – PHẦN 1 – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

TRÁI CÂY TỐT CHO TRÍ THÔNG MINH CỦA TRẺ – PHẦN 1

Ba mẹ luôn cố gắng bồi bổ những loại thực phẩm tốt cho trí tuệ của bé như cá hồi, thịt bò, sữa, dầu cá,… mà ít ai biết rằng trong trái cây cũng có những chất ảnh hưởng lớn tới trí thông minh.  Hôm nay hãy cùng mầm non song ngữ Hooray tìm hiểu những loại trái cây không chỉ tốt cho trí thông minh mà còn hỗ trợ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mầm non nhé.  

 

Image result for fruit good for kids

 

Bơ là loại trái cây được dùng thay thế thịt trong khẩu phần ăn kiêng vì chứa rất nhiều chất béo không bão hòa và vitamin E dồi dào. Chất béo không bão hòa trong bơ góp phần duy trì lưu thông máu ổn định, khi máu di chuyển thuận lợi tới các vùng não bộ sẽ mang theo dinh dưỡng đến nuôi dưỡng nơ ron thần kinh khỏe mạnh hơn. Vitamin E lại giúp bảo vệ các tế bào thần kinh ở trẻ. Ngoài ra, bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại trái cây khác, cao gần như tương đương với sữa. Và trong bơ cũng chứa nhiều vitamin A, C, E. Vì vậy bơ là một loại quả mà trẻ có thể thường xuyên ăn để kích thích phát triển trí não. 

 

Xoài

Nhiều người ngạc nhiên khi biết loại quả nhiệt đới rất phổ biến ở Việt Nam này lại chứa chất Choline – rất cần để trí não bé phát triển nhanh nhẹn, trí nhớ lưu lại lâu hơn. Thông thường Choline thường có nhiều trong thịt bò, lòng đỏ trứng, các loại đậu, các loại rau xanh đậm như súp lơ, rất hiếm tìm thấy trong trái cây, trừ quả xoài. Ngoài ra, xoài cũng có hàm lượng beta carotene (một loại tiền vitamin A) phong phú, rất tốt cho mắt của bé.

 

Dưa hấu

Related image

Lạ là một loại quả dễ tìm thấy ở Việt Nam, dưa hấu là nhà máy tổng hợp vitamin C, A, và beta carotene – chất có ích cho sự phát triển trí não trẻ em, và giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe mạnh. Dưa hấu ngọt mát dễ ăn, đặc biệt là vào mùa hè nóng thì hầu như trẻ con nào cũng thích. Dưa hấu là loại quả mọng nước, chứa rất ít calorie nên không sợ trẻ tăng cân nếu ăn nhiều. 

 

Mãng cầu

Dù là mãng cầu tây hay mãng cầu ta thì loại quả này luôn có chứa acid béo Omega 6. Không cần giới thiệu thêm thì hẳn là phụ huynh đều biết vai trò quan trọng của Omega trong việc hình thành cấu trúc não bộ và hệ thần kinh. Tuy nhiên phụ huynh nên cẩn thận vì hạt của mãng cầu ta khá nhiều và có đầu nhọn, lại trơn nên bé dễ nuốt nhầm nguy hiểm khi ăn. 

 

Bếp ăn của Hooray cũng chú trọng bổ sung trái cây cho bữa ăn của trẻ. Dinh dưỡng khoa học và đảm bảo luôn là một trong những lý do lớn khiến phụ huynh tin chọn chúng tôi. 

 

Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Hooray ngay hôm nay!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.