VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC MÚA TỪ NHỎ – Trường Mầm Non Song Ngữ Hooray

VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC MÚA TỪ NHỎ

 

Trong chương trình học mầm non ở Hooray, các bạn nhỏ thường xuyên được tham gia các tiết học múa vui nhộn. Hôm nay ba mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích từ việc học múa từ nhỏ, cũng như lý do vì sao Hooray triển khai chúng vào chương trình học mầm non song ngữ của mình nhé!

 

Phát triển khả năng điều khiển cơ thể linh hoạt

Nhiều bạn nhỏ vì thiếu hoạt động thường xuyên mà dễ trở nên lóng ngóng, vụng về trong các thao tác hằng ngày. Việc học múa từ sớm giúp bé nâng cao sự uyển chuyển của hệ cơ quan tay – chân, thường xuyên chuyển động nhảy múa sẽ giúp bé dần khéo léo và làm chủ cơ thể của mình hơn. Ba mẹ đừng nghĩ đây là việc không mấy quan trọng bởi tín hiệu mà cơ thể phát ra trong giao tiếp quyết định mức độ thành công, hình ảnh của bé trong mắt bạn bè, thầy cô. Vậy nên khi bé càng giỏi kiểm soát cơ thể của mình, bé sẽ dễ thành công hơn trong các hoạt động cần tương tác, giao tiếp với người khác khi lớn.

Image result for kid learn dancing

Giải phóng năng lượng tiêu cực

Nhảy múa và âm nhạc luôn là phương pháp trị liệu cảm xúc trong nhiều lĩnh vực và có hiệu quả với nhiều đối tượng khác nhau. Âm nhạc sẽ làm bé muốn đứng lên và việc nhảy múa sẽ giúp não bộ giải phóng đi những suy nghĩ, cảm giác không vui vẻ. Chưa kể là khi nhảy múa thì bé sẽ dễ kết bạn được với mọi người vì âm nhạc kéo ta lại gần nhau dễ dàng hơn. Trẻ nhờ thế trở nên hòa đồng, vui vẻ hơn.

 

Kích thích não bộ 

Khi bé nhảy múa, hầu hết mọi cơ quan đều phải tập trung. Tai cần lắng nghe nhạc, não bộ cần phóng đi các tín hiệu điều khiển tay – chân chuyển động đúng nhịp, không chỉ vậy mà bé phải ghi nhớ các động tác nữa. Nhờ sự phối hợp tổng quan này mà các tế bào não được kích thích phát triển hơn. Trẻ có năng khiếu nhảy múa thường trở thành người giỏi làm nhiều việc cùng lúc, cực kỳ năng động và thông minh, duyên dáng trong xử lý tình huống.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của HOORAY?

Để lại thông tin của bạn dưới đây.