Chế độ dinh dưỡng

NHÀ BẾP HOORAY

Chế độ dinh dưỡng ở trẻ mầm non vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển toàn diện về thể chất, não bộ, hệ thần kinh và các cơ quan trong cơ thể. Do đó, Mầm non song ngữ Hooray luôn đảm bảo xây dựng thực đơn hàng ngày cho tất cả các bé theo đúng định lượng dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xây dựng định lượng dinh dưỡng theo tiêu chuẩn của Giáo dục mầm non

Trong mỗi bữa ăn, nhà bếp Hooray luôn đảm bảo các bé ăn đủ bốn nhóm chất: đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất., tăng cường thực phẩm giàu chất xơ – lợi khuẩn đường ruột; các chất có lợi cho trí não như i-ốt, sắt; canxi, vitamin giúp phát triển chiều cao.

Thực đơn mỗi ngày của bé phải đảm bảo nguyên tắc sau:

  • Đủ lượng calo cho bé hoạt động cả ngày
  • Cân đối tỷ lệ giữa các chất Protein – Lipid – Glucid
  • Đa dạng thực đơn và thực phẩm

    Tháp dinh dưỡng cho trẻ từ 2-5 tuổi

Để kích thích khẩu vị của các bé, bếp ăn Hooray xây dựng hơn 10 thực đơn với đủ các món ăn Việt – Á – Âu, mùi vị hấp dẫn, giúp bé thích thú hơn với việc ăn uống. Đặc biệt trong bộ thực đơn Hooray các món ăn sẽ không trùng lắp với nhau trong suốt tuần nhằm tạo sự mới lạ, kích thích ngon miệng ở trẻ.

Trái cây tráng miệng ưu tiên lựa chọn theo mùa, đảm bảo độ tươi, ngon và sạch, giàu vitamin tự nhiên. Bên cạnh đó không thể thiếu các loại nước ép trái cây tươi, ngon được chế biến trực tiếp tại bếp Hooray. Các bé thưởng thức ngay sau khi thành phẩm để hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên.

Mỗi ngày, các bé được bổ sung 3 CỮ SỮA sau bữa ăn, bao gồm sữa tươi không đường DEVONDALE NGUYÊN KEM và sữa tươi có đường: CÔ GÁI HÀ LAN kèm 1 bữa nước trái cây, giúp đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển. Lượng sữa bé sử dụng là không giới hạn, bé uống theo nhu cầu cá nhân của bản thân.  Bạn nhỏ có quyền quyết định và tự chịu trách nhiệm với lượng sữa mình chọn đó ba mẹ.

 

Nguồn thực phẩm sạch, quy trình chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh

Đây là những tiêu chí hàng đầu đã được Hooray thực hiện một cách chặt chẽ theo quy định của Bộ Y tế. Bếp ăn luôn sạch sẽ, các phòng được xây dựng chắc chắn, không khí thông thoáng và thường xuyên vệ sinh.

Đặc biệt, Hooray chỉ sử dụng nguyên liệu thực phẩm an toàn, được cung cấp bởi VISSAN/ MEGA MARKET – một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm của cả nước.

(HÌNH CHỤP CÁC CÔ NẤU ĂN TRONG BẾP)

(HÌNH CHỤP CÁC CÔ NẤU ĂN TRONG BẾP)

 

Tôn trọng sự tự chủ trong bữa ăn của bé

Hơn ai hết Hooray hiểu rõ rằng chất lượng bữa ăn, nguồn dinh dưỡng bé hấp thu phụ thuộc rất nhiều vào không khí thoải mái, vui tươi trong giờ ăn. Vì thế bữa ăn chính của bé luôn được tổ chức theo mô hình buffet thu nhỏ. Bé luôn được chọn lượng thực phẩm như mình mong muốn bên cạnh sự động viên của giáo viên. Các bạn nhỏ hào hứng hơn, nhiệt tình hơn với phần ăn mà mình lựa chọn nên dễ dàng ăn hết suất trong sự hứng khởi. Khi tinh thần bé được sảng khoái thì nguồn dinh dưỡng trong thực phẩm luôn được hấp thụ tuyệt đối. Bên cạnh đó việc tự chịu trách nhiệm với lượng thực phẩm mình lựa chọn là phương thức thú vị nhằm đề cao tinh thần trách nhiệm của các Hoorayer thông qua giờ ăn.

Mô hình ăn buffet còn là phương thức giúp bé luyện tập ứng xử văn minh nơi đông người, luyện tập văn hóa xếp hàng, lịch sự với mọi người như cách thức của một công dân toàn cầu hòa nhập mai sau. Là nền tảng phát triển kỹ năng xã hội cần thiết cho bé ở tương lai.

Ăn đúng giờ, khoảng cách giữa các bữa chính là 3-4 giờ, con được khuyến khích tự ăn để khám phá món ăn và cảm nhận khi nào con thấy no.

Với các bé còn nhỏ, cô sẽ hỗ trợ, hướng dẫn con cách cầm muỗng, nĩa để con dần dần tự chủ hơn trong mỗi bữa ăn.

Ba mẹ có thể tham khảo thực đơn mẫu bên dưới:

 

Thực đơn mẫu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

img