Img
Chương trình ngoại khóa Âm nhạc & Chuyển động Kindermusik

Là chương trình giáo dục phát triển trí não thông qua âm nhạc và chuyển động hình thể được hơn 2 triệu trẻ em ở 70 quốc gia trên thế giới yêu thích, Kindermusik mang đến cho các bạn nhỏ một sân chơi ngoại khóa đầy bổ ích. Thông qua chương trình, bé rèn luyện khả năng tập trung, phát triển ngôn ngữ, tập tư duy logic, phát huy sự sáng tạo và rèn luyện những thói quen tốt thông qua ca từ của những bài hát vui nhộn.

Ngay sau đây, mời Ba/Mẹ và các bạn nhỏ cùng theo dõi các cấp độ học của chương trình ngoại khóa Âm nhạc & Chuyển động Kindermusik tại trường Mầm non Song ngữ Hooray nhé!

Chương trình Kindermusik cho bé 12 - 24 tháng

Trong giai đoạn chập chững những bước đi đầu đời, bé sẽ được chơi nhạc cụ và tiếp cận với các chuyển động bước thấp, bước cao, bước dài, bước ngắn… để rèn luyện sự linh hoạt cho đôi chân. Đây cũng là giai đoạn đầu tiên bé làm quen với các chuyển động hình thể theo nhạc.

Một số hoạt động nổi bật:

 • Bé khám phá và vui chơi với khăn choàng, vòng, gương…
 • Chơi nhạc cụ và làm quen với nhịp điệu cao/thấp, nhanh/chậm, giữ nhịp ổn định.
 • Hát những bài hát có tiết tấu, từ lặp, và nhịp điệu khác nhau.

Chương trình Kindermusik cho bé 24-36 tháng

Trong giai đoạn này, bé sẽ được tìm hiểu các dụng cụ âm nhạc, tự do sáng tác ra nhiều âm thanh khác nhau và liên kết âm thanh đặc trưng với các hình ảnh tương ứng. Qua đó, bé sẽ được khuyến khích bộc lộ và nuôi dưỡng sự sáng tạo của riêng mình. 

Bên cạnh đó, các hoạt động với nhạc cụ còn giúp bé phát triển các nhóm cơ và rèn luyện kỹ năng vận động tinh hiệu quả.

Một số hoạt động nổi bật:

 • Tìm hiểu cách tạo ra âm thanh từ nhạc cụ và hiểu những khái niệm âm nhạc cơ bản.
 • Khám phá các khái niệm chuyển động hình thể và tương tác với người – vật theo nhạc.
 • Xác định âm thanh & học cách miêu tả từng loại âm thanh khác nhau. 
 • Học cách liên kết âm thanh & hình ảnh tương ứng.
 • Học hát và bước đầu tìm hiểu về nhịp điệu, âm thanh, giọng nói, vần điệu…

Chương trình Kindermusik cho bé 3-4 tuổi

Các bé 3 tuổi trở lên sẽ được khơi gợi tình yêu âm nhạc và trí tưởng tượng cùng sự sáng tạo qua các hoạt động giáo dục âm nhạc – chuyển động đa năng. Đồng thời, chương trình cũng tập trung giúp con tăng cường kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, rèn luyện sự tự tin và kỹ năng kết nối qua hoạt động trong các nhóm nhạc.

Quan trọng hơn, những bài học âm nhạc ở giai đoạn này sẽ luyện cho bé kỹ năng đọc nhạc sớm, hiểu về các ký hiệu âm nhạc.

Các hoạt động nổi bật:

 • Tìm hiểu các loại âm thanh khác nhau và học cách làm sao để tạo ra âm thanh từ nhạc cụ, từ cách nói hoặc hát.
 • Chơi nhạc cụ với trọng tâm là giữ nhịp điệu ổn định, học về các hình mẫu lặp lại trong nhịp, tìm hiểu các ký hiệu nốt nhạc và hoạt động theo nhóm nhạc.
 • Xây dựng các nhóm nhạc, tạo điều kiện để bé rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
 • Tham gia vào các hoạt động biểu đạt sáng tạo và trò chơi ngôn ngữ, thể hiện cảm xúc, và ý tưởng thông qua âm nhạc và chuyển động hình thể.

Chương trình Kindermusik cho bé 4-6 tuổi

Ngoài các bài học khuyến khích bé nâng cao tinh thần hợp tác làm việc nhóm, thể hiện sự tự chủ và lắng nghe một cách tập trung, các bé 4 tuổi trở lên sẽ bắt đầu những trải nghiệm thú vị về các ký hiệu âm nhạc cùng các nhạc cụ cao cấp hơn, tạo nền tảng cho việc học nhạc chính thức sau này.

Bên cạnh đó, các bài học vận động sáng tạo giúp bé rèn luyện các nhóm cơ. 

Ngoài ra, bé cách ghi nhớ các âm vực. Đây là một bài tập nhỏ cho trí nhớ và khả năng sắp xếp ý tưởng cho não bộ của trẻ.

Các hoạt động nổi bật:

 • Bé lắng nghe và học cách phân biệt các âm thanh khác nhau từ các nhạc cụ đơn, các bài hát từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ đó, bé tập chia sẻ cảm nhận của mình với cô và các bạn, rèn luyện sự tự tin khi nói trước đám đông.
 • Bé được chơi các nhạc cụ phức tạp hơn, được học các đoạn đối đáp vần điệu và những bài hát mới theo các tiết tấu lặp lại.
 • Bé tìm hiểu về các chuyển động hình thể như: chuyển động sáng tạo, chuyển động cùng đội nhóm, chuyển động với đạo cụ,… và chuyển động liên quan đến khái niệm cao/thấp hoặc staccato/legato.
 • Trong một quãng nhạc, bé được tập nhiều bài hát khác nhau, biết phản hồi theo hiệu lệnh, biết nhại lại âm thanh và chơi nhạc cụ.
 • Tham gia các trò chơi nhập vai thông qua âm nhạc để phát triển giọng hát, khả năng kể chuyện và sử dụng ngôn ngữ hình thể để biểu đạt những điều mình nghĩ.

Hiện tại, Hooray luôn mở các lớp Kindermusik mới hằng tuần, tạo sân chơi âm nhạc & chuyển động thú vị cho các bạn học sinh trong và ngoài trườg.

Để cập nhật lịch khai giảng lớp mới đăng ký tư vấn chương trình, Ba/Mẹ vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới nhé!


img
img