Img
DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

Ba mẹ luôn cố gắng phòng tránh cho con khỏi những căn bệnh thời tiết bằng nhiều cách. Hôm nay hãy cùng mầm non quốc tế Hooray tìm hiểu thực đơn không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mầm non mà còn hỗ trợ tăng cường đề kháng hiệu quả.

 

  1. Sữa mẹ

Không gì có thể thay thế nguồn dinh dưỡng tự nhiên và mạnh mẽ này. Điều đầu tiên ba mẹ cần nhớ là hãy cho trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài thời gian bú mẹ đến 24 tháng nếu có thể. Nhiều nghiên cứu khác nhau trên thế giới đã chứng minh: “Sữa mẹ có thể ngăn ngừa dị ứng và bệnh tật, bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn, virus gây hại, hỗ trợ hệ thống miễn dịch chưa phát triển của trẻ sơ sinh… Những dưỡng chất trong sữa mẹ có thể bảo vệ chống lại sự nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như Rotavirus và liên cầu khuẩn nhóm B.”

Trẻ được bú sữa mẹ luôn mạnh khỏe và phát triển tốt hơn nhóm trẻ phải dùng tới sữa bột hoặc sữa chuyên dụng. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện điều này vào những năm đầu đời quan trọng của con bạn nhé!

  1. Sữa chua

How To Choose A Healthy Kids’ Yogurt

 

Là một món ăn kèm yêu thích của trẻ em, sữa chua thật sự rất tốt trong việc phòng tránh các bệnh tiêu hóa, đồng thời, các lợi khuẩn có trong sữa chua còn hỗ trợ hệ miễn dịch làm việc nữa. Nếu bạn chưa biết thì hơn 70% hệ miễn dịch trong cơ thể nằm ở đường tiêu hóa. Vì vậy, thường xuyên ăn sữa chua là một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng cường đề kháng, bảo vệ trẻ trước sự tấn công của virus cúm, đặc biệt ở thời điểm giao mùa. Nếu có thể, mẹ hãy dành thời gian tự làm sữa chua tại nhà để hạn chế các chất bảo quản có trong sản phẩm đóng hộp. Cách làm sữa chua rất đơn giản, bạn chỉ cần tới sữa tươi và men sữa chua mà thôi. Mẹ có thể thêm vào các loại quả khô giàu vitamin và làm mới món ăn nữa đấy.

 

  1. Rau củ quả

Với trẻ đã sang tuổi ăn dặm, đừng quên bổ sung vào thực đơn các loại trái cây và rau củ quả. Trái cây cực kỳ giàu khoáng chất và vitamin thiết yếu, chúng có lợi cho hệ tiêu hóa và sức đề kháng của trẻ. Ngay lập tức có thể kể đến là các loại trái chứa vitamin C, A như cam, chanh, … có thể ngăn ngừa cảm sốt cực hiệu quả.  Bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh, khoai lang, …là nguồn cung chất xơ cực kỳ cao, hỗ trợ tiêu hóa thuận lợi, tránh được nhiều loại bệnh khó tiêu, ợ nóng, táo bón ở trẻ.

Bếp ăn của Hooray cũng chú trọng đến việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Dinh dưỡng khoa học và đảm bảo luôn là một trong những lý do lớn khiến phụ huynh tin chọn chúng tôi.

Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Hooray ngay hôm nay!

img
img