Img
DỰ ÁN TRỒNG NẤM

Nằm trong chủ đề “Together we grow”, Hoorayers nhí sẽ cùng nhau khám phá thế giới tự nhiên thông qua các thí nghiệm và hoạt động vui chơi nhằm trải nghiệm hòa mình vào tự nhiên.

Dự án “trồng nấm” kéo dài 2 tuần với nội dung hoạt động bao gồm gieo trồng, thiết kế khu vườn, chăm sóc và quan sát thực tế vòng đời của nấm bào ngư. Hoạt động này chính là cơ hội để các con tìm hiểu về quy trình trồng trọt, thu hoạch thành phẩm và những kiến thức mới về:

  • Hình dáng, đặc điểm của nấm bào ngư, điều kiện sống và nguyên liệu để trồng nấm.
  • Con được quan sát trực tiếp “phôi nấm”, cùng cô và bạn thảo luận về nơi trồng, cách chăm sóc cũng như lên lịch tưới nước cho nấm bào ngư.
  • Con trải nghiệm vai trò của “người nông dân”, thích thú khi được tưới nước và quan sát sự phát triển của nấm từng ngày, sau đó viết lại kết quả vào phiếu quan sát của mình.
  • Cuối cùng, sau những tháng ngày chăm chỉ cần cù, thành quả chính là những món ăn thật ngon được chế biến từ những cây nấm do con chính tay trồng.

Qua dự án, con đồng thời hiểu thêm về lợi ích và tầm quan trọng của đất và nước với sự sinh trường của cây. Vì vậy, hãy cùng nhau bảo vệ nguồn nước, đất và vun trồng cây cối để có bầu không khí tươi mát và trong lành nhé các con!

img