Img
KỸ NĂNG MỀM: HƯỚNG DẪN BÉ VÀO BẾP

Tại mầm non song ngữ Hooray, giáo dục kỹ năng mềm luôn là một đề mục quan trọng. Có thể kế đến trong chương trình mầm non song ngữ là các tiết vào bếp cùng bé rất thú vị. Các cô luôn khuyến khích bé vào bếp để khám phá những điều mới mẻ xung quanh mình. Bé có thể làm rối tung cả phòng bếp nhưng bù lại, bé học được 1 kỹ năng mới, thậm chí xây dựng sở thích nấu ăn khi lớn.

Trong tiết học vừa rồi, các bé đã được hướng dẫn tự làm thạch Jelly với nhiều màu sắc hấp dẫn khác nhau. Thạch là món ăn vặt yêu thích của nhiều bé nên cả lớp đã tỏ ra rất hứng thú khi được tự tay sản xuất ra những viên thạch thơm ngon. Các bé học được việc pha tạo màu cho thạch, sử dụng các dụng cụ trong bếp, cách đổ nước thạch khéo léo – gọn gàng vào khuôn. Ba mẹ hoàn toàn an tâm là các công đoạn có thể gây tổn thương cho bé đều được các cô thực hiện và đảm bảo an toàn.

Quá trình giáo dục có sự đồng nhất từ trường về nhà sẽ mang lại nhiều kết quả hơn. Vậy nên, hãy cho phép bé giúp đỡ ba mẹ một số việc vặt trong bếp gia đình như:

Rửa trái cây và rau củ ở vòi nước.
Cho thêm đồ ăn vào đĩa.
Nếm đồ ăn, rau củ mẹ đang nấu, xây dựng cảm nhận về vị giác.
Tìm giúp mẹ rau củ, trái cây trong tủ lạnh hay gia vị trong tủ bếp, đây là bài tập giúp bé học được cách phân biệt các loại rau củ quả, gia vị.
Tự bóc vỏ trứng từ trứng luộc giúp bé học được sự khéo léo.
Làm một chiếc bánh sandwich đơn giản với nguyên liệu có sẵn, hình thành thói quen “tự lăn vào bếp” độc lập ở trẻ khi lớn.
Dầm bơ, dâu hay chuối để xay sinh tố….

Tự nấu ăn là một điều tưởng chừng đơn giản, song, nhiều bạn trẻ vì quá được bảo bọc mà cho đến tận lúc lên đại học vẫn chưa biết cách chăm sóc cho bữa ăn của chính mình. Thói quen ăn ngoài sẽ không hề có lợi cho con của bạn. Thông qua những tiết học này, Nhà trường còn muốn giáo dục cho bé về sự cảm thông và yêu mến những món ăn mẹ làm tại nhà hay bữa cơm ở trường. Vì thấu hiểu được quá trình nấu nướng nên bé sẽ ăn ngoan hơn. Biết đâu rằng bé sẽ có mong ước được tự mình mở một nhà hàng trong tương lai.

img
img