Img
LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ

Vai trò của Tiếng Anh trong môi trường hội nhập ngày nay là không thể thiếu. Từ một môn học tự chọn, Tiếng Anh đã trở thành điều kiện hết sức cơ bản trong học tập và làm việc đối với thế hệ mới. Việc học Tiếng Anh cho trẻ mầm non mang tới nhiều lợi ích lâu dài hơn chúng ta nghĩ.

Học hỏi nhanh và hiệu quả hơn

Các nhà khoa học đã sớm công bố trẻ lên 4-5 là độ tuổi vàng để bắt đầu học ngôn ngữ mới. Những đứa trẻ tiếp nhận ngoại ngữ từ sớm sẽ phát triển đồng đều ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Hãy hình dung não bộ của trẻ lúc này vẫn chỉ là một trang giấy trắng, nó sẽ dễ dàng ghi nhận lại thông tin hơn người lớn và sắp xếp chúng hệ thống hơn.

Trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ sẽ hiệu quả hơn khi đã lớn vì giai đoạn này chúng học như không học, không có áp lực hay nhận thức là bản thân đang học. Chỉ cần tạo ra một môi trường Tiếng Anh thường xuyên thì trẻ sự có phản xạ tự động và học hỏi nhanh chóng. Hơn nữa, khi trẻ học Tiếng Anh từ bé sẽ giúp cách phát âm giống người bản xứ đến mức khó lòng phân biệt được. So với việc đầu tư đến cách trung tâm Anh ngữ về sau thì cho trẻ học Tiếng Anh khi còn bé sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Hỗ trợ phát triển não bộ

Chúng ta đều biết não bộ là trung tâm tư duy và điều khiển các phản ứng. Trẻ em được học song ngữ từ nhỏ sẽ hình thành thói quen phản xạ nhanh nhạy giữa hai thứ tiếng tạo sự linh hoạt hơn trong tình huống cuộc sống về sau. Hơn nữa, khi não được hoạt động sớm sẽ quen với những họat động phức tạp, thông qua đó phát triển cả khả năng phân tích và giải quyết vấn đề ở trẻ. Dạy Tiếng Anh cho trẻ mầm non còn gián tiếp kích thích phát triển khả năng tập trung – một điều rất khó nhìn thấy ở trẻ em vốn hiếu động.

Ưu thế trong học tập và phát triển về sau

Với tốc độ toàn cầu hóa ngày càng nhanh chóng, các bạn nhỏ sau này chắc chắn sẽ thường xuyên tương tác với bạn bè quốc tế. Thành thạo Tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ tự tin bước ra ngoài hơn, không thấy ngại ngùng và sợ hãi khi tham gia các hoạt động, chương trình đa văn hóa. Tiếng Anh còn là một điểm cộng rất lớn nếu gia đình mong muốn cho trẻ tham dự các diễn đàn, học bổng ngắn hạn từ nhỏ. Tiếng Anh cũng không thể thiếu đối với các bé có dự định du học, định cư.

Có một sự thật là rất nhiều nguồn tài liệu bổ ích thường là Tiếng Anh, dịch thuật đôi lúc cũng rất hạn chế, không thể thoát nghĩa hoàn toàn. Trong thời đại thông tin ngày nay, việc trẻ tiếp cận được nhiều thông tin chất lượng cao là vô cùng cần thiết. Biết Tiếng Anh sẽ đồng nghĩa là trẻ có khả năng hấp thụ tinh hoa văn hóa, khoa học thế giới nhiều hơn, nhờ vậy khai mở được tầm nhìn và kiến thức cá nhân. Đây sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho trẻ trong tương lai cho dù có theo học bất cứ ngành nghề nào.

Như bạn cũng đã thấy, việc học Tiếng Anh cho trẻ mầm non mang tới rất nhiều lợi ích lâu dài. Cha mẹ nếu có điều kiện hãy nhanh chóng tìm hiểu và tạo cơ hội cho trẻ sớm tiếp cận Tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Trường Mầm non Hooray tự hào giới thiệu về mình như một địa chỉ đào tạo song ngữ uy tín mà quý phụ huynh có thể tham khảo.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chương trình học và môi trường phát triển của trẻ tại Hooray!

img
img