Img
NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TỐT CHO TRẺ NHỎ

Mục tiêu khi xây dựng chương trình học mầm non Hooray chính là giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Vì thế không chỉ dừng lại ở các khối kiến thức thông thường, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho bé đang học chương trình mầm non song ngữ nhiều hoạt động ngoài trời. Hãy cùng tìm hiểu thêm những hoạt động ngoài trời mà ba mẹ có thể cho bé tham gia và lợi ích mà chúng mang lại nhé.

Bơi lội

Là một bộ môn vô cùng cần thiết cho sự an toàn của trẻ tuy nhiên nhiều ba mẹ ở Việt Nam vẫn còn xem nhẹ việc hướng dẫn trẻ bơi đúng cách, bền sức. Thay vì cho bé tự bơi ở những khu vực thiếu an toàn, hãy cho bé tham gia vào một CLB Bơi Lội nào đó dưới sự giám sát của người có chuyên môn. Bơi lội còn giúp bé phát triển hệ xương, khớp mạnh khỏe hơn. Trẻ em thường xuyên bơi lội sẽ không mắc phải các hội chứng về cân nặng, béo phì và trở nên cân đối, gọn gàng hơn rất nhiều.

Picnic gia đình

Nếu gia đình bạn có cơ hội, hãy sắp xếp để cùng bé đi picnic vào cuối tuần. Việc ra khỏi phòng máy lạnh và hít thở không khí trong lành trong các khu vực công viên nhiều cây xanh cực kỳ tốt cho phổi và tinh thần của cả nhà. Đây cũng là dịp mà bé có thể chạy nhảy thoải mái và rời mắt khỏi các màn hình máy tính, điện thoại.

Hướng đạo sinh

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phức tạp, việc cho bé tham gia hướng đạo sinh sẽ phần nào chuẩn bị tốt hơn kỹ năng tự vệ cho con. Hướng đạo sinh thường có các buổi tập huấn ngoài trời vào cuối tuần về nhiều nội dung liên quan đến khả năng tồn tại như học cách tự nấu cơm bằng than củi, học cách chữa phỏng, sơ cấp cứu,… Đây là một nét văn hóa đã tồn tại rất lâu trên toàn thế giới. Bé sẽ học được cách xử lý tình huống nhanh nhẹn và còn xây dựng được nhiều tình bạn tích cực trong quá trình sinh hoạt.

Trò chơi đồng đội

Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời mang tính đồng đội là tạo điều kiện để trẻ chủ động hòa nhập với tập thể hơn. Bất cứ trò chơi nào cần sự hợp tác nhiều người như bóng đá, kéo co,… cũng sẽ giáo dục trẻ nhận thức được trách nhiệm cá nhân và đóng góp vì mục tiêu chung của cả nhóm một cách tự nhiên. Các hoạt động như thế này sẽ rất cần cho những bé rụt rè, thiếu kết nối với người xung quanh. Có một tình trạng rất thường gặp ở các bé này là việc từ chối tham gia. Điều quan trọng là ba mẹ đừng ép buộc con hòa nhập với bất cứ đội nhóm nào mà cần tìm hiểu xem vì sao bé không muốn tham gia, tạo cho bé một cộng đồng nhỏ an toàn và phù hợp với tính cách của con.

img
img