Img
NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM BỔ CHO MẮT TRẺ

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Việc xây dựng thực đơn tốt cho sức khỏe mắt của bé mầm non luôn được bếp ăn mầm non song ngữ Hooray nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu những nguồn thực phẩm nào vừa tốt cho thị lực của bé mà cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mầm non nhé.

Image result for food good for eyesight kid

Cà rốt

Related image

 

Đây luôn luôn là loại củ nổi bật khi nói đến sức khỏe mắt. Cà rốt, cà chua cũng như những loại rau quả có màu vàng hoặc cam khác, chứa nhiều beta-carotene, một loại vitamin A được tìm thấy trong thực vật có tác dụng bảo vệ sức khỏe của mắt. Một số trẻ em khi mới mắc một số suy giảm thị lực nếu được ăn cà rốt đủ nhiều thì đã hồi phục hoàn toàn bởi những năm đầu đời mắt của bé vẫn có thể tự điều chỉnh được. Tuy nhiên trẻ thường từ chối ăn cà rốt bởi mùi hơi hăng của nó, người lớn có thể tinh ý nấu cùng thịt như trong món bò kho hay ép ra thành nước và hòa cùng sữa thơm ngon.

 

Omega-3

Image result for food good for eyesight kid omega 3

Omega là thần dược cho mắt, Omega có nhiều trong cá biển. Hầu hết các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ đều chứa nhiều omega-3 có tác dụng bảo vệ võng mạc nhờ khả năng chống viêm cao. Ba mẹ cũng có thể bổ sung Omega-3-6-9 thông qua viên uống con nhộng có bán phổ biến ở các tiệm thuốc.

 

Thịt bò

Image result for beef good for eyes

Thịt bò có nhiều kẽm – một vi tố cực kỳ cần thiết đối với sức khỏe thị giác. Kẽm có thể trì hoãn quá trình suy giảm thị lực. Các bộ phận cấu thành mắt có chứa hàm lượng kẽm khác nhau, kẽm đặc biệt tập trung nhiều ở võng mạc và các mạch máu quanh võng mạc. Trẻ nên thường xuyên được ăn thịt bò để bổ sung đủ lượng kẽm cần thiết, ngăn ngừa các tật khúc xạ.

 

Trứng

Image result for egg good for eyes

Trứng chứa đặc biệt nhiều lutein và zeaxanthin – hai chất có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa hoàng điểm người già. Lòng đỏ trứng cũng rất giàu vitamin C, vitamin E và kẽm. Có vô cùng nhiều món ăn có thể chế biến được từ trứng. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe gan thì ba mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 1-2 quả trứng mỗi tuần.

 

Bếp ăn của Hooray cũng luôn đảm bảo những yếu tố trên cho bữa ăn của trẻ. Dinh dưỡng khoa học và đảm bảo luôn là một trong những lý do lớn khiến phụ huynh tin chọn chúng tôi.

Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Hooray ngay hôm nay!

img
img