Phương pháp dạy trẻ

7 môn học tiêu biểu tại Hooray

Có 7 môn học tiêu biểu trẻ sẽ được học một cách có hệ thống tại Hooray

1. EQ – Phát triển trí thông minh Cảm xúc

Hooray là một trong số ít trường mầm non đề cao việc rèn luyện cho trẻ kỹ năng cảm xúc (EQ). EQ Hooray là một chương trình bài bản dành cho trẻ mầm non, được giảng dạy dưới dạng tích hợp đồng thời là một môn học riêng biệt. Xem thêm về chương trình EQ Hooray.

2. Toán Singapore

Những năm gần đây, Toán Singapore (Singapore Math) được rất nhiều nước tại châu Âu và Mỹ đưa vào giảng dạy cho trẻ từ mầm non tới lớp 6 vì những kết quả tuyệt vời của nó đối với khả năng toán học của trẻ em.

Với phương pháp “maths mastery” (làm chủ toán học), Toán Singapore giúp các em thực sự hiểu sâu về bản chất của toán học và ứng dụng toán vào trong đời sống. Phương pháp giảng dạy Toán Singapore rất trực quan, vận dụng vật thể, hình ảnh, sơ đồ để giúp trẻ hiểu sâu về các khái niệm. Chẳng hạn, tại bậc mầm non, trẻ được học toán qua việc chia thực phẩm, qua việc gấp giấy, thậm chí học cộng trừ, phân chia… ngay trong bàn ăn. Tính ứng dụng cao và sự hấp dẫn của toán Singapore giúp trẻ làm chủ toán học rất nhanh chóng.

Ngoài các giờ học toán, việc dạy Toán Singapore tại Hooray được tích hợp trong  nhiều hoạt động và các giờ học khác nhau, chẳng hạn như giờ nấu ăn, vui chơi tự do, hoạt động xếp khối…

3. Tiếng Anh

Các lớp học theo chương trình Hooray Wonder sẽ được học một tiết tiếng Anh mỗi ngày do giáo viên người bản ngữ đảm trách. Tiếng Anh tại Hooray theo phương pháp giảng dạy sinh động (dynamic approach), bao gồm:

 • Phương pháp gợi mở (Inquiry-based approach) nhằm tăng tối đa sự tiếp xúc của trẻ với ngôn ngữ
 • Phương pháp học tập theo dự án (Project-based learning) khuyến khích trẻ đặt câu hỏi, giải quyết các vấn đề trong phạm vi hiểu biết của bé, phát triền các kỹ năng tư duy và khám phá ngôn ngữ thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau dựa trên trải nghiệm thực tế.
 • Phương pháp học tập tích cực và lấy học sinh làm trung tâm giúp trẻ học tập một cách chủ động.

Mỗi bài giảng sẽ trải qua 4 giai đoạn:

1. Thu hút: Bài học bắt đầu với nhiều hoạt động và bài nghe khác nhau bao gồm các câu chuyện, bài hát, thơ, giai điệu và các hoạt động TPR (total physical respond – phản ứng cơ thể) đem đến sự kích thích và sự gợi mở đầy thử thách cho trẻ khám phá Anh ngữ. Giai đoạn đầu luôn “sôi nổi” và khơi gợi sự tò mò bản năng của trẻ về chủ đề/đề tài của bài học.

2. Mở rộng: Trẻ không ngừng bị cuốn hút vào hành trình khám phá bắt đầu với các đề tài gần gũi với các trải nghiệm của trẻ hằng ngày, và mở rộng ra thế giới rộng lớn hơn thông qua những ngữ cảnh hấp dẫn. Các tài liệu học tập mà trẻ được tiếp cận sẽ dưới dạng tranh vẽ, hình ảnh, âm nhạc, cảm nhận bằng xúc giác và tập hợp các tương tác. Trẻ cũng được khuyến khích đặt câu hỏi, tư duy sáng tạo, đưa ra ý kiến và tìm tòi cách giải quyết các tình huống một cách tự tin và độc lập.

3. Cuốn hút: Trẻ rất chủ động và sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động khiến cho việc học Anh ngữ thật vui nhộn và thú vị, chẳng hạn như trò chơi đóng vai, giao tiếp thực tế và tham gia các dự án học tập.

4. Nâng cao: Các khái niệm chính được ôn lại liên tục trong và sau bài học. Trong từng bài học, trẻ sẽ có cơ hội nhớ lại kiến thức đã học và tiếp tục củng cố các kiến thức thông qua việc học theo dự án

Các giờ học Tiếng Anh tại Hooray do giáo viên bản ngữ giảng dạy. Trẻ có nhiều công cụ hỗ trợ học tập: sách, video, flashcard, đặc biệt là việc học trên bảng thông minh Smartboard cho trẻ cơ hội tương tác, khám phá và ghi nhớ rất tuyệt vời.

4. Nấu ăn – Cooking Class 

Nấu ăn không chỉ là một kỹ năng trẻ cần được học tập dần từ nhỏ, mà thông qua nấu ăn trẻ học được rất nhiều những kỹ năng khác. Các lớp học nấu ăn ở tuổi mầm non được tổ chức dưới dạng hoạt động nhóm vui nhộn, trẻ bị lôi cuốn bởi nguyên liệu, hương thơm, màu sắc và thành phẩm cuối cùng, nhờ vậy tiếp thu các kỹ năng một cách hết sức tự nhiên, trực quan và sinh động… Tại Hooray, Cooking Class là một môn học với nhiều lợi ích. Xem chi tiết về Cooking Class tại đây.

5. Nghệ thuật

Nghệ thuật rất quan trọng với trẻ trong những năm đầu đời. Đó là một bộ môn giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ, phát huy óc sáng tạo, đồng thời qua đó trẻ được trang bị những tính cách quan trọng (sự tự tin, khả năng tập trung, tính kiên nhẫn) và các kỹ năng sống quan trọng (kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng hợp tác, tinh thần trách nhiệm).

Các hoạt động nghệ thuật của Hooray chia làm hai loại: nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật liên quan tới âm nhạc, ca múa, kịch nghệ.

Nghệ thuật tạo hình bao gồm vẽ, thủ công, khám phá đất nặn… được hướng dẫn bởi các giáo viên có trình độ mỹ thuật và sư phạm. Hooray có một khu vực dành riêng cho các hoạt động nghệ thuật sáng tạo.

Hoạt động khám phá âm nhạc, ca múa, kịch nghệ đưa trẻ vào thế giới của âm thanh, vận động và hoat động đóng vai… từ đó nâng cao tính sáng tạo, khả năng cảm thụ âm nhạc, phát triển ngôn ngữ, khả năng biểu đạt cảm xúc, và khả năng làm việc nhóm.

6. Aerobic

Các nhà giáo dục coi Aerobic là một môn thể dục cho thể chất và não bộ. Đó là lý do vì sao Hooray đưa Aerobic trở thành một trong những môn học cho trẻ.

Một số lợi ích về thể chất và tinh thần từ Aerobic:

 • Cải thiện sức khoẻ tim và phổi
 • Giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở mức khoẻ mạnh
 • Tăng cường hệ xương và cơ bắp
 • Chống lại lo lắng và trạng thái trầm cảm
 • Ngăn ngừa các bệnh mãn tính
 • Nâng cao các kỹ năng xã hội
 • Giúp kiểm soát tốt hơn cho trẻ bị hội chứng ADHD
 • Nâng cao kết quả học tập.

7. Brain Gym – Thể dục cho não bộ

Vận động là một trong những hoạt động rất quan trọng ở độ tuổi mầm non, giúp phát triển thể chất và trí não. Hooray đưa Brain Gym vào trong chương trình mầm non nhằm giúp trẻ tăng cường vận động và kích thích trí não trẻ.   Brain Gym được thiết kế nhằm kết hợp 4 loại vận động: Vận động đối xứng, thể dục kích hoạt năng lượng, các hoạt động củng cố cảm xúc và các hoạt động kéo dài. Các loại vận động này kích thích giác quan, luyện tập sự mềm dẻo của cơ thể, giải phóng căng thẳng, đem lại sự bình yên cho tâm trí. Các nghiên cứu cho thấy Grain Gym giúp cho trẻ tập trungtốt hơn, trở nên minh mẫn hơn, có được cảm giác thư giãn, thoải mái. Brain Gym giúp trẻ làm chủ được cảm xúc, làm chủ được ý chí và làm chủ được cơ thể của mình.

img