Img
TRÁI CÂY TỐT CHO TRÍ THÔNG MINH CỦA TRẺ – PHẦN 2

Nếu trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu nhiều loại quả nhiệt đới thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những loại trái cây ôn đới không chỉ tốt cho trí thông minh mà còn hỗ trợ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ mầm non nhé.

Related image

Kiwi

Mặc dù giá hơi cao vì là sản phẩm nhập khẩu nhưng đây được ví von là “siêu quả” – kiwi chứa hàm lượng dinh dưỡng cao ngang bằng việc bạn ăn một ly sinh tố từ 27 loại quả khác nhau. Kiwi rất giàu vitamin C,E. Nó còn có nguồn Kali, Acid Folic dồi dào cực kỳ tốt cho não bộ và các tế bào thần kinh. Kiwi còn được trẻ em yêu thích vì vị chua ngọt thanh và hình dạng đẹp mắt. Kiwi có thể được ăn không hoặc chế biến thành salad cực kỳ đa dạng.

 

Việt quất

Việt quất là một loại quả thuộc dòng mọng nước giống như kiwi, cherry. Việt quất được các nhà khoa học chứng minh là loại trái cây tốt nhất dành cho bộ não, vì chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Không chỉ cho trẻ em mà người lớn cũng vậy, hãy bổ sung thêm cho gia đình của bạn nếu có thể. Một chế độ ăn nhiều quả việt quất sẽ đem lại cho trẻ khả năng học tập, làm việc nhanh nhẹn hơn,suy nghĩ sắc bén hơn, và tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Dâu tây

Bên cạnh những lợi ích về kháng khuẩn và tăng miễn dịch. Dâu tây cũng có nhiều lợi ích cho trí thông minh của trẻ em. Loại quả này giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả, giúp sáng mắt, tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt do có chứa hàm lượng vitamin A, beta carotenne và vitamin C phong phú.

Image result for fruit good for kids

Gấc

Đây là loại quả đặc trưng của Việt Nam thường chỉ thu hoạch vào cuối năm khi thời tiết se lạnh hoặc lập xuân có nắng nhẹ. Gấc thường được dùng để điều chế các loại thuốc y học cổ truyền vì là loại quả cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe. 100g gấc chứa 17,4g carbohydrate, 1,6g chất xơ, 2,1g protein, 36 mg canxi và 0,3g chất béo. Gấc chứa hàm lượng lớn chất carotenoid, đặc biệt là lycopene và beta-caroten. Những loại chất này hạn chế sự suy giảm trí nhớ, mất tập trung ở trẻ em rất tốt.

 

Bếp ăn của Hooray cũng chú trọng bổ sung trái cây cho bữa ăn của trẻ. Dinh dưỡng khoa học và đảm bảo luôn là một trong những lý do lớn khiến phụ huynh tin chọn chúng tôi.

 

Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Hooray ngay hôm nay!

img
img