Img
LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP “PLAY – BASED LEARNING – HỌC QUA CHƠI”

1. “Play-based Learning” là gì?

Không giống với những phương pháp học tập truyền thống, “Play-based Learning – Học qua Chơi” là phương pháp học tập mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Play-based Learning khích lệ sự tò mò, khám phá trong quá trình phát triển của trẻ em ngày nay. 

Các bạn nhỏ sẽ được tham gia vào các trò chơi đã được lồng ghép vào buổi học góp phần tăng tính sinh động, đầy màu sắc, gần gũi với bản thân. Từ đó, giúp trẻ không chỉ phát triển các kỹ năng cơ bản như kỹ năng vật lý, tư duy logic, và ngôn ngữ mà còn hình thành các kỹ năng xã hội và tư duy sáng tạo.

2. Lợi ích của phương pháp Play-based Learning đối với trẻ mầm non

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất từ việc học thông qua chơi của phương pháp Play-based Learning này là việc tạo ra một môi trường học tập tích cực và đầy hứng thú. Thay vì cảm thấy áp đặt và căng thẳng, trẻ được khuyến khích tự do thử nghiệm và khám phá. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng giúp trẻ tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng, từ kỹ năng sống đến kỹ năng học tập, giúp bé tự tin hơn khi đối mặt với những thách thức trong tương lai. 

3. Play-based Learning tại HOORAY

Tại Hooray, Nhà trường không chỉ chú trọng đến việc truyền đạt kiến thức mà còn đặt biệt sự quan tâm vào việc phát triển toàn diện cho các bé. Với việc kết hợp phương pháp Play-based Learning vào trong giảng dạy, các bé luôn được tham gia vào các hoạt động học tập đa dạng nghệ thuật sáng tạo đến trò chơi nhóm và thể chất.

Nhà trường tự hào là một phần của hành trình học tập và phát triển của các bé, và sẽ luôn nỗ lực hết mình để mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho những mầm non tương lai của đất nước.

img