Chương trình trí tuệ cảm xúc EIQ

Chương trình mầm non Hooray được giảng dạy như thế nào?

 

Chương trình của Trường mầm non Song ngữ Hooray dựa trên chương trình Acelero Curriculum – chương trình mầm non của Hoa Kỳ, nhằm tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam tiếp cận chương trình mầm non theo chuẩn quốc tế. Hooray cam kết cung cấp cho học sinh những trải nghiệm học tập phù hợp với đời sống thực tế, tiếp thu những kỹ năng sống cần thiết đáp ứng môi trường sống và làm việc trong thế kỷ 21 đồng thời vẫn giữ được bản sắc văn hóa Việt.

Hooray tin rằng giáo dục là “vì cuộc sống”, trẻ nên được trang bị các kỹ năng, kiến thức và thái độ không chỉ để có được sự thành công trên con đường học vấn mà trên hết là để có một cuộc sống hạnh phúc. Vì thế, chương trình của chúng tôi được thiết kế nhằm nuôi dưỡng sự phát triển thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ em, dựa trên 6 nguyên tắc

 1. Tạo một môi trường tương tác để hỗ trợ quá trình học tập;
 2. Trẻ em là đối tượng ham học hỏi;
 3. Trẻ học hỏi thông qua những tài liệu học tập tốt;
 4. Tính sáng tạo được chú trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của trẻ;
 5. Thông qua việc học tập giúp trẻ nâng cao sự hiểu biết;
 6. Sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc nuôi dạytrẻ là điều vô cùng quan trọng.

Tập trung vào 5 mục tiêu phát triển của lứa tuổi mầm non

Chương trình phát triển trẻ toàn diện của chúng tôi giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 thông qua một môi trường tích cực và đầy thú vị.

Nhằm đem đến cho học sinh Việt Nam tuổi mầm non trải nghiệm học tập mới mẻ và bám sát thực tiễn, trường Mầm non Song ngữ Hooray đã nghiên cứu và đưa ra một chương trình phù hợp lứa tuổi với mục tiêu kích thích niềm say mê học hỏi ở trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Điều làm nên sự khác biệt của Hooray không chỉ ở chương trình ưu việt mà còn qua cách giảng dạy – đội ngũ giáo viên được tuyển chọn yêu nghề, yêu trẻ và đều được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn của Hooray trước khi đứng lớp.

Chương trình mầm non Hooray được biên soạn từ Acelero Curriculum – chương trình mầm non quốc gia Hoa Kỳ. Chương trình nhấn mạnh 5 mục tiêu phát triển của trẻ:

 1. Phát triển Thể chất
 2. Phát triển Tình cảm Xã hội
 3. Phát triển Thẩm mỹ
 4. Phát triển Nhận thức
 5. Phát triển Ngôn ngữ

Chương trình được giảng dạy như thế nào?

Chương trình được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục trẻ em của Mỹ, dựa trên các lý thuyết đã được thừa nhận rộng rãi về khả năng học hỏi tốt nhất của trẻ. Chương trình bao gồm:

 1. Học để hiểu sâu.  Chương trình được tổ chức thành các học phần (units), trong đó trẻ khám phá chủ đẻ có liên quan đến cuộc sống thực (chẳng hạn Gia đình & Bạn bè hoặc Hàng xóm). Mỗi học phần kéo dài từ 3-5 tuần, đủ để trẻ khám phá sâu chủ đề được học, dưới nhiều góc nhìn khác nhau.
 2. Hoạt động nhóm nhỏ (Small-group time). Các hoạt động nhóm nhỏ rất cần thiết cho việc học của trẻ. Những hoạt động này được hỗ trợ bởi giáo viên, hướng đến các mục tiêu học tập cụ thể, trong đó trẻ em là đối tượng tham gia chủ động.
 3. Sinh hoạt tự do (Center time, hay còn gọi là Vui chơi theo chọn lựa).  Trong giờ vui sinh hoạt tự do, trẻ làm việc và vui chơi ở nhiều khu vực khác nhau trong lớp học, như xếp khối, đóng kịch, chơi cát…. Đây là cơ hội quan trọng để trẻ mở nâng cao việc học và phát triển các kỹ năng, bao gồm sự phát triển kỹ năng nhận thức, kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tình cảm-xã hội. Giáo viên tương tác với trẻ để giúp cho việc vui chơi của trẻ thêm phần ý nghĩa.
 4. Hoạt động nhóm lớn (Large-group time).  Trẻ được cùng tham gia vào hoạt động nhóm lớn hay còn gọi là giờ sinh hoạt vòng tròn (“circle time”), hoạt động này là cơ hội để nâng cao tính cộng đồng trong lớp học và giúp trẻ hiểu thêm về chủ đề của bài học. Các hoạt động nhóm lớn thường bao gồm các hoạt động âm nhạc và vận động chẳng hạn như các bài hát và diễn tả động tác bằng tay (fingerplays). Đồng thời giáo viên đọc sách cho trẻ ít nhất 1 lần mỗi tuần. Chúng tôi cố gắng thiết kế giờ hoạt động nhóm lớn trong thời gian ngắn và cô đọng, vì trẻ nhỏ rất khó ngồi quá lâu trong nhóm lớn!

3H- 3 yếu tố chính của chương trình Hooray

3 yếu tố chính của Chương trình Hooray, bao gồm:

– Heart: EQ – Xây dựng tính cách và chỉ số thông minh cảm xúc (EQ)

– Head/Mind: Chỉ số thông minh trí tuệ (IQ) – Toán và Khoa học

– Hand: Học tập dựa trên trải nghiệm/học theo dự án – phương pháp học tập mới mẻ này này giúp cho việc học tập của trẻ thú vị và sát thực với cuộc sống.

img